Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart ?

Nguyên lý hoạt động máy nước nóng năng lượng mặt trời Solahart ?

Tương tự như các dạng máy nước nóng truyền thống, nguyên lý hoạt động đối lưu nhiệt diễn ra khá giống nhau :

  • Khi có ánh sáng mặt trời, tấm thu nhiệt hấp thu năng lượng và truyền tải nhiệt vào trong nước. Nước nóng từ kính thu nhiệt chảy về bình chứa và dần thay thế nước lạnh. Nhiệt lượng cứ tiếp tục truyền tải vào nước theo chu trình tuần hoàn.
  • Nước được làm nóng, sẽ nhẹ hơn và nổi lên đi vào bình chứa. Nước lạnh với trọng lượng nặng hơn nằm ở đáy bình tiếp tục được làm nóng. Quá trình hoạt động trên lặp lại liên tục cho tới khi nước nóng đạt được nhiệt độ yêu cầu.
  • Khi tắt ánh nắng mặt trời, hệ thống ngưng hoạt động, nước nóng đã có trong bình chứa và được giữ nóng bởi các lớp cách nhiệt.

CHỨC NĂNG GIA NHIỆT BẰNG ĐIỆN

Solahart cải tiến tích hợp bộ điều khiển nhiệt độ (Thermostat) kết hợp bộ điện trở đun nóng nước vào những hôm trời mưa, ít nắng, hoặc nhu cầu sử dụng thêm nước nóng…đảm bảo nước nóng xuyên suốt 4 mùa.

Thermostat được nhà máy thiết lập ngưỡng mặc định ở 60°C, tuy nhiên Quý khách hàng có thể tùy chỉnh với các mức nhiệt : 50, 60 và 70 theo nhu cầu nước nóng của gia đình.

Nguyên lý hoạt động của Thermostat ???

  1. Ngưỡng nhiệt độ an toàn của máy luôn là 60°C. Nếu nhiệt độ nước trong bồn dưới 60°C, bộ cảm biến nhận được lệnh sẽ kích hoạt điện trở đun nóng nước, sau khi đun thêm 1 vài độ để đạt yêu cầu thì sẽ ngắt đun nóng.
  2. Lúc này lớp Foam sẽ bảo vệ tối ưu nhiệt độ của nước, vừa không phải đun liên tục vừa tiết kiệm điện lại đảm bảo an toàn.
  3. Chế độ tự động trên diễn ra liên tục khi khách hàng để CB-ON, trường hợp nếu không thích lãng phí nước nóng có thể CB-OFF, khi nào có nhu cầu sử dụng thì bật lên và đợi 20 phút sẽ có nước nóng (chế độ thủ công).

Bộ gia nhiệt sẽ hoạt động trong bao lâu?

Thời gian hoạt động bộ gia nhiệt sẽ tùy thuộc vào công suất điện trở, nhiệt độ nước lạnh vào và thiết lập của bộ điều nhiệt.

Công Ty TNHH TM-DV Năng Lượng Mặt Trời Việt là Đại Lý Ủy Quyền Top 1 cam kết hàng chính hãng, đi kèm CO – CQ rõ ràng đến người tiêu dùng. Chế độ chăm sóc kiểm tra định kỳ 6 tháng 1 lần trong 2 năm đầu giúp hệ thống luôn hoạt động tốt nhất, lựa chọn tin tưởng Đại Lý Ủy Quyền với chính sách bảo hành và hậu mãi riêng biệt sẽ mang đến trải nghiệm hài lòng cho Quý khách hàng.

🍀 𝙈𝙤̣𝙞 𝙘𝙝𝙞 𝙩𝙞𝙚̂́𝙩 𝙭𝙞𝙣 𝙫𝙪𝙞 𝙡𝙤̀𝙣𝙜 𝙡𝙞𝙚̂𝙣 𝙝𝙚̣̂ :
☎️ Hotline : Ms. Vân 0353432646 (có zalo)
🏠 Địa chỉ : Số 9, Đường Số 13, Khu Đô Thị Vạn Phúc, 375 QL13, Phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Close Menu
.